Sáng ngày 25/6/2024, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bạch Thông tổ chức lễ phát động “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”. Dự lễ phát động có các đồng chí Triệu Thị Thu Phương – Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Hoàng Thị Dung – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Về phía huyện Bạch Thông có đồng chí Phùng Đức Hậu – Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Duy Luân – Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, công chức phòng Văn hoá – Thông tin, lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, đại diện một số ngành, đoàn thể các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Hoàng Thị Dung – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu chức mừng buổi lễ và đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, các địa phương, các tầng lớp Nhân dân đã và đang đóng góp cho thành công của sự nghiệp gia đình trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, hãy tiếp tục phát huy hơn nữa lòng nhiệt huyết của mình để thực hiện thắng lợi mục tiêu: Xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững. Mọi người, mọi nhà cùng thể hiện tình yêu thương, sống chan hòa, chia sẻ những điều tốt đẹp của cuộc sống gia đình đến cộng đồng. Chúng ta hãy cùng nhau chung sức, đồng lòng nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng ở địa phương; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; yêu thương và chia sẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh đại biểu mời tham dự tọa đàm

Tại buổi lễ đã tổ chức tọa đàm, giao lưu với các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, lãnh đạo UBND xã Tân Tú và hộ gia đình tiêu biểu đại diện các xã, thị trấn, chủ đề: “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” để trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, các giải pháp, cách làm hay có hiệu quả về công tác gia đình; chia sẻ “bí quyết” xây dựng gia đình hạnh phúc, gìn giữ những chuẩn mực đạo đức truyền thống của gia đình Việt Nam; quan hệ ứng xử giữa các thành viên trong gia đình với nhau và quan hệ ngoài xã hội.

Ban Tổ chức buổi lễ đã trao 10 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Bạch Thông để chia sẻ, động viên./.

Dương Tập