Thực hiện Chương trình công tác Đoàn phong trào thanh niên trường học năm học 2023-2024, Ban Chấp hành Liên chi đoàn khoa Hàng hải, khoa Điện-Điện tử và Đoàn trường Cao đẳng VMU do đồng chí Đồng Xuân Thìn, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Bí thư Đoàn trường VMU làm trưởng đoàn phối hợp cùng với Huyện đoàn Bạch Thông và địa phương tổ chức Chương trình “Gùi Xuân lên bản” năm 2023 tại xã Cao Sơn.

Ban Chấp hành Đoàn trường Hàng hải cùng lãnh đạo địa phương tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập và các hộ khó khăn trên địa bàn xã

Trong Chương trình hoạt động ý nghĩa này đoàn đã trao tặng 18 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; 03 xuất quà cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo; 04 xuất quà cho người có công với cách mạng; trao 5 hộp chữa cháy trị giá 10 triệu đồng cho địa phương. Đặc biệt tại chương trình đã tổ chức phiên chợ 0đ gồm các nhu yếu phẩm như mắm muối, dầu ăn, mì tôm và hàng nghìn bộ quần áo ấm cho bà con nhân dân và thiếu nhi xã Cao Sơn.

Một số hình ảnh trao quà và phiên chợ 0đ tại xã Cao Sơn

Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, qua đó tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.