Ngày 20.10.2023 Công đoàn UBND xã phối hợp với Công đoàn nhà trường TH&THCS tổ chức tọa đàm ôn lại lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cán bộ, công chức và toàn tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường và điểm trường Mầm non Cao Sơn.

Đồng chí Bàn Phúc Ninh, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chào mừng

Tại buổi tọa đàm các đại biểu được nghe đồng chí Bàn Phúc Ninh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu chào mừng; đại diện Ban nữ công nhà trường đã ôn lại nguồn gốc ý nghĩa lịch sử. Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Nếu như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày của phụ nữ trên toàn thế giới thì ngày 20/10 là dịp kỷ niệm và tôn vinh dành riêng cho phụ nữ Việt Nam ở trong và ngoài nước. Trong suốt chiều dài lịch sử nước ta, người phụ nữ Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước. Ngày 20/10 được chọn là Ngày Phụ nữ Việt Nam cho thấy sự coi trọng của Đảng và toàn xã hội với vai trò, đóng góp quan trọng của người phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm

Năm 2023, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam địa phương đã phối hợp tổ chức tọa đàm và giao lưu bóng chuyền hơi, tham dự có hơn 40 chị em phụ nữ là cán bộ, công chức, viên chức, chi hội trưởng, phó và các thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ xã.

Đây là dịp để chị em phụ nữ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác cũng như trong việc chăm lo, phát triển kinh tế, làm tròn bổn phận người vợ, người mẹ trong gia đình, ra sức học tập, rèn luyện theo 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” để khẳng định vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội./.

Dương Tập