Sáng ngày 21/4/2022 tại hội trường UBND xã Cao Sơn đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Cao Sơn khoá XV, nhiệm kỳ 2022-2027

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Vũ Mão, Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Bàn Phúc Nguyên, Phó BT Thường trực Đảng uỷ Cao Sơn; Các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ban, ngành đoàn thể xã Cao Sơn, cùng các đồng chỉ đoàn viên của các chỉ đoàn trong xã.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Vũ Mão Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn huyện phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Cao Sơn đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Cao Sơn thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng – an ninh. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới”. Hưởng ứng phong trào “Thanh niên tình nguyện”, hằng năm BCH Đoàn xã đã tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện – Ngày chủ nhật xanh” trong đoàn viên thanh niên và các em học sinh.. Tuyên truyền, vận động đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng trên hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội.

Với chủ đề của Đại hội là : Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh đồng hành với tuổi trẻ xã Cao Sơn khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển tuổi trẻ xã Cao Sơn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ 2022 -2027

Ảnh: Đ/c Nguyễn Vũ Mão cùng các đ/c ủy viên ban chấp hành Đoàn xã khoá XV, nhiệm kỳ 2022-2027

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã nhất trí thông qua các dự thảo báo cáo do BCH Đoàn xã khoá XIV nhiệm kỳ 2017-2022 trình đại hội; Đại hội đã bầu 07 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đoàn xã khoá XV; bầu 04 đồng chí đại biểu chính thức (và 01 đại biểu dự khuyết) tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bạch Thông lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất Hội nghị đã tín nhiệm bầu đồng chí Hoàng Thị Thanh, Bí thư Đoàn xã khoá XIV giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã khoá XV; bầu đồng chí Bàn Hữu Dần giữ chức vụ Phó Bí thư đoàn xã./.

Hoàng Nga- Đài TT xã