Diễn đàn trẻ em xã Cao Sơn năm 2022

Ngày 26/7/2022 tại hội trường UBND xã Cao Sơn đã tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em năm 2022: Hội thi Nhảy dân vũ “vũ khúc ngày hè”.

Diễn đàn trẻ em xã Cao Sơn năm 2022 có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND, UBND, công chức chuyên môn, các ban ngành đoàn thể, trưởng các thôn và 30 trẻ em đại diện cho hàng trăm trẻ em trong toàn xã. Tại diễn đàn, các nhóm trẻ đã cùng nhau tham gia các hoạt động như diễn kịch, nhảy dân vũ, trình bày những sản phẩm truyền thông về một số chủ đề như: Xâm hại trẻ em – hãy lên tiếng; bạo hành trẻ em; trẻ em với internet. Đồng thời được đối thoại trực tiếp với các đại biểu nhằm bày tỏ ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn liên quan đến những vấn đề của trẻ em: Giáo dục, xâm hại, bạo lực trẻ em, tai nạn thương tích, các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em… Từ đó được giải đáp về vấn đề trẻ em quan tâm; trao thông điệp là những tâm tư, nguyện vọng gửi đến lãnh đạo, đại biểu tham dự diễn đàn.

Một số hình ảnh gắn với thông điệp của buổi diễn đàn

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Đặng Thị Hằng-Phó CT UBND xã nhấn mạnh: Diễn đàn trẻ em năm 2022 được tổ chức đã tạo không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em. Diễn đàn không chỉ là nơi để trẻ em bày tỏ những mong muốn chính đáng về một cuộc sống tốt đẹp hơn, mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm và trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, thực hiện quyền tham gia của trẻ em. Đồng chí mong muốn các em thiếu nhi mạnh dạn, tự tin phát huy quyền tham gia và nói lên tiếng nói của mình về tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề trẻ em quan tâm; tích cực rèn luyện sức khỏe, chăm chỉ học tập, có đạo đức, lý tưởng để thực hiện ước mơ của mình.

Ảnh: Hoạt động đối thoại và trao giải thưởng tại diễn đàn

Kết thúc buổi diễn đàn BTC đã trao giải nhất cho nhóm trẻ thôn Lủng lỳ, giải nhì cho nhóm trẻ thôn Thôm Khoan và các giải thưởng cho các nhóm trẻ của các thôn. Cũng trong dịp này rất nhiều phần quà đã được gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em trong học tập và cuộc sống.

Hoàng Nga- Đài TT Xã