Thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt nam 28/6/2024, ngày 27/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cao Sơn tổ chức Giao lưu Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề “Giữ gìn, phát huy truyền thống văn hoá, ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, nhằm đề cao trách nhiệm của các cấp, các tổ chức xã hội và toàn dân trong việc quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững, tạo không khí tươi vui, lành mạnh trong ngày Hội gia đình Việt Nam 28/6, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc cho hội viên phụ nữ; Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, ứng xử tốt đẹp và bình đẳng giới trong gia đình, biểu dương những gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc nhằm nhân rộng mô hình “Gia đình hạnh phúc” trong cộng đồng dân cư.

Tham gia giao lưu đã có sự tham gia của 08 gia đình đến từ 6 thôn trên địa bàn xã. Các đội thi là các gia đình đã trải qua 3 phần thi, giao lưu gồm: Làm quen, Tìm hiểu kiến thức và phần thi Chung sức. Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất;  01giải nhì; 01 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đội thi.

Với hình thức tuyên truyền sân khấu hóa, nội dung tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, thành viên của các đội thi đã là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền vận động các thành viên trong gia đình mình giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt nam, yêu thương, gắn bó, sẻ chia và lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng thôn bản. Ngày Hội cũng là dịp để các thành viên trong gia đình gần gũi và thấu hiểu nhau, chia sẻ và yêu thương nhau.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội LHPN xã sẽ tiếp tục tham mưu tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các cuộc giao lưu và hội thi trong khuôn khổ các nội dung thuộc dự án 8 để tuyên truyền sâu rộng hiệu quả “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn xã, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Hoàng Dung