Chiều ngày 08/6/2021, Ủy ban bầu cử (UBBC) xã cao sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự Hội nghị có Đ/c Trịnh vũ Ngàn ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng công an huyện phụ trách Đảng bộ xã. Đ/c Nguyễn Văn Hội ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, trưởng ban bầu cử số 01 huyện Bạch Thông và lãnh đạo ĐU- HĐND- UBND các ban ngành đoàn thể, các thành viên UBBC xã, thành viên Ban bầu cử các đơn vị trong xã, thành viên Tổ giúp việc, Tổ trưởng, các cá nhân được khen thưởng.

Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra trong điều kiện dịch bệnh covid-19 diễn biến phức, nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, cùng sự đồng thuận của nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở xã cao Sơn diễn ra thành công, tốt đẹp.

Trong đợt bầu cử này toàn xã có 5 đơn vị bầu cử, tổng số cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%. Theo đánh giá của UBBC xã, quá trình triển khai thực hiện các bước từ khâu chuẩn bị, đến khi kết thúc cuộc bầu cử luôn đảm bảo dân chủ, khách quan và đúng pháp luật. Nhìn chung, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được cả hệ thống chính trị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đảm bảo đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, bầu đủ số lượng  cơ cấu thành phần đại biểu so với yêu cầu đề ra.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết Đ/c Trịnh vũ Ngàn đã chúc mừng sự thành công trong đợt bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp của xã, đồng chí cũng mong muốn xã sẽ chuẩn bị tốt cho phiên họp lần thứ nhất sắp tới đồng thời tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, tuần tra bảo vệ rừng, phòng chống dịch bệnh covid- 19 và phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò, tổ chức huấn luyện DQTV tuyệt đối an toàn, đảm bảo chất lượng để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoàng Nga- ĐTT Xã