Sáng 11/8/2020, Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Kạn đã có buổi làm việc với huyện về công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Dự làm việc với đoàn công tác của Sở LĐTB&XH có đồng chí Nguyễn Duy Luân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ chính sách xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

                          Toàn cảnh buổi kiểm tra công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Trong 6 tháng đầu năm 2020, huyện đã triển khai có hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện. Huyện đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT cho các xã, thị trấn, thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tuyên truyền và công tác tham gia BHXH, BHYT đến các đối tượng, đồng thời kiểm tra năm bắt kịp thời tình hình thựchiện và có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Kết quả, trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện có 1.425 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 79,92% kế hoạch; 480 người tha, gia BHXH tự nguyện đạt 152,87% kế hoạch, có 861 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt trên 82% kế hoạch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch covid- 19, các doanh nghiệp hoạt động không ổn định, gặp khó khăn tạm dừng sản xuất kinh doanh, thực hiện cắt giảm lao động, không có doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nên không phát sinh tăng lao động dẫn đến khó khăn trong phát triển đối tượng tham gia các loại bảo hiểm. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở LĐTB& XH tỉnh đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc cùng với lãnh đạo huyện và các xã, thị trấn để có những biện pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Tác giả: Ngọc Diệp – Trung tâm VH,TT&TT