Sáng ngày 19/6/2024, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện do ông Phạm Văn Hoà – Trưởng Phòng Văn hoá – Thông tin huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động hè tại xã Cao Sơn.

Năm 2024, toàn xã có 120 em học sinh trong đó có 5 em chuyển sinh hoạt hè đi địa phương khác sinh hoạt; hiện tại có 115 em tham gia sinh hoạt thường xuyên tại 06 điểm khu dân cư. Để các hoạt động hè được tổ chức phong phú, đa dạng và hấp dẫn thu hút các em tham gia, Ban chỉ đạo hè xã đã tổ chức tập huấn cho các anh, chị phụ trách với các nội dung như: Tổ chức tập huấn các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi như: kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thiết kế và tổ chức hoạt động Đội, kỹ năng nói, thuyết trình, tuyên truyền bảo vệ môi trường…Ngay sau khi nhận bàn giao các em về sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư đã tổ chức được 30 buổi sinh hoạt thu hút trên 3 nghìn lượt thiếu nhi tham gia. Tổ chức các hoạt động như: Các điệu nhảy dân vũ, các trò chơi, bài hát, ôn luyện văn hóa, bổ sung kiến thức và các kỹ năng như phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng phòng chống xâm hại và các hoạt động tập thể; xã tặng 27 xuất quà trị giá 4.200.000đ, các thôn tổ chức vui tết thiếu nhi cho các cháu và vận động xã hội hóa được 5.000.000 đồng dịp Tết thiếu nhi 1/6.

Đoàn công tác dự buổi sinh hoạt hè tại thôn Thôm Phụ và tặng quà cho các em

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo xã

Trước khi làm việc với Ban chỉ đạo hè của xã, Ban chỉ đạo hè của huyện đã dự sinh hoạt hè và tặng quà cho các em thiếu nhi tại thôn Thôm Phụ. Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đã đánh giá cao những kết quả của Ban vận động thôn Thôm Phụ và Ban chỉ đạo hoạt động hè xã. Đồng thời, mong muốn Ban Vận động các thôn còn lại xây dựng lịch sinh hoạt cụ thể, tổ chức các hoạt động phong phú, sáng tạo thu hút được các em tham gia; đối với Ban chỉ đạo hè xã có kế hoạch kiểm tra, giám sát các thôn thực hiện đúng thời gian, nội dung sinh hoạt hè cho các em. Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng để động viên, khích lệ các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2024./.

Dương Tập