Ngày 18/01/2023, Ban chỉ đạo, Ban Quản lý các chương trình mục tiêu quốc xã Cao Sơn tổ chức nghiệm thu công trình nhà ở được hỗ trợ từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2022-2030, giai đoạn I từ 2022-2025 cho gia đình anh Hoàng Nguyên Khé thôn Lủng Lỳ, xã Cao Sơn. Đoàn công tác do đồng chí Bàn Phúc Ninh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã – Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu làm trưởng đoàn; cùng tham gia có đại diện Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý xã.
Gia đình anh Hoàng Nguyên Khé là một trong những gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng, cần được hỗ trợ xây mới.
Xuất phát từ thực tế và nhu cầu của gia đình, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo và triển khai hướng dẫn hộ gia đình hoàn thiện hồ sơ và đề nghị được hỗ trợ làm nhà ở và được hỗ trợ số tiền 44 triệu đồng từ nguồn vốn của Dự án 1 Giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt (nội dung 2: Hỗ trợ nhà ở) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ngoài ra, gia đình còn được vay vốn lãi suất thấp từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam cho đối tượng hộ nghèo vay vốn để hỗ trợ làm nhà ở.
Sau hơn 2 tháng thi công, gia đình anh chị đã có một ngôi nhà 3 gian theo đúng với mẫu nhà truyền thống trong xã khang trang, sạch đẹp; đây là nguồn động viên, là động lực cho gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nghiệm thu công trình nhà ở hộ Hoàng Nguyên Khé, thôn Lủng Lỳ, xã Cao Sơn

Qua trao đổi, anh Hoàng Nguyên Khé chia sẻ: “ Cảm ơn Đảng, Nhà nước, cảm ơn chính quyền địa phương và bà con lối xóm đã tạo điều kiện hỗ trợ để gia đình anh chị có được nhà mới, từ bây giờ trở đi các con sẽ có không gian riêng để sinh hoạt, có góc học tập riêng”.
Trong những ngày cận kề tết nguyên đán đồng chí Bàn Phúc Ninh thay mặt lãnh đạo địa phương chúc gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc, từng bước phát triển kinh tế để sớm thoát nghèo bền vững./.

Hoàng Dung – HLH Phụ nữ Cao Sơn