Chiều ngày 09/10/2023, tại nhà văn hóa xã Cao Sơn UBND xã phối hợp cùng với trường TH&THCS tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ hưởng học tập suốt đời năm 2023”. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ cùng toàn thể cán bộ, công chức xã, tập thể giáo viên, học sinh nhà trường TH&THCS, các đơn vị, trưởng thôn trên địa bàn xã.

Tại Lễ phát động bà Đặng Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND – Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới giáo dục xã đã phát biểu khai mạc, bà nhấn mạnh rằng sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”. Qua lời dạy của Người chúng ta thấy rõ được việc học tập suốt đời đối với mỗi con người là rất quan trọng, sự học cần gắn liền với chúng ta cả cuộc đời. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ; xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Trong buổi Lễ Ban Chỉ đạo hoạt động hè đã biểu dương 20 em học sinh và 01 thành viên Ban Chỉ đạo xã đã có nhiều thành tích trong thời gian tổ chức các hoạt hè tại địa phương; cũng tại buổi Lễ Ban Tổ chức đã phát động đợt quyên góp xây dựng quỹ khuyến học được 2.088.000đ.

Biểu dương các em học sinh và thành viên BCĐ tại buổi lễ

Một số hình ảnh quyên góp tại buổi Lễ phát động

Sau buổi lễ phát động này trường học và các đơn vị tiếp tục những hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo. Huy động tối đa các nguồn lực xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Góp phần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021- 2030” và Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn xã Cao Sơn./.

Dương Tập